Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Cách rữa rau củ quả loại bỏ hóa chất mà không phải ai cũng biết.

Thời gian gần đây, hầu hết các gia đình đều canh cánh lo sợ vấn đề hóa chất tồn dư trên các loại trái cây, rau quả sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình
  


♦ Những nguyên tắc bảo vệ sức khỏe ngày nắng / 6 mẹo vặt "kinh hoàng" trong nhà bếp

Đây là lý do tại sao chúng ta nên tìm hiểu cách làm sạch thuốc trừ sâu và các hóa chất khác trên trái cây rau củ trước khi ăn.
  


Trước tiên, bạn cần nhận thức một thực tế rằng thuốc trừ sâu không thể được rửa sạch bằng nước hoặc nước muối (cách mà người Việt sử dụng thường xuyên nhất). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ giải pháp tuyệt vời để loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau quả và trái cây.
                             

                   Xem thêm về thẩm mỹ Hàn Quốc
Đối với các loại trái cây, rau củ chứa ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp gồm nước pha với giấm theo tỉ lệ 3:1. Giải pháp này có thể loại bỏ ngay 98% lượng thuốc trừ sâu. Chỉ cần ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp nước giấm loãng tròng vòng 10-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  



Bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp gồm nước pha với giấm theo tỉ lệ 3:1.
Hoặc bạn cũng có thể đổ hỗn hợp nước giấm (cũng pha theo tỉ lệ 3 nước 1 giấm) vào bình và phun lên trái cây, rau củ. Giữ nguyên hỗn hợp trên trái cây và rau trong vòng 10 phút, cuối cùng rửa thật sạch lại với nước là được.

Bạn cũng có thể ngâm trái cây, rau củ với các hỗn hợp sau cũng cho hiệu quả loại bỏ đến 99% thuốc trừ sâu và các hóa chất khác:

- 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê baking soda và 1 chén nước (tùy theo lượng rau củ cần ngâm mà tỉ lệ các thành phần tăng lên).




- 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm táo và 1 chén nước (tỉ lệ cũng tăng lên khi rau củ nhiều hơn)
Khi sử dụng 2 hỗn hợp trên, bạn cũng ngâm trái cây, rau củ trong vòng 10 - 20 phút rồi rửa thật sạch lại với nước đun sôi để nguội.
 


Đối với các loại trái cây, rau củ có tỷ lệ thuốc trừ sâu rất cao

Với các loại trái cây, rau củ có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao mà bạn ăn tươi sống, hỗn hợp giấm loãng không thể loại bỏ hết được. Hãy pha hỗn hợp theo công thức sau:


- 1 chén nước, 1/2 cốc giấm táo hoặc giấm trắng (chừng 150ml), 1 muỗng canh baking soda và 1 vài giọt tinh dầu hạt bưởi (có bán trên internet). Hãy ngâm rau củ và trái cây trong hỗn hợp này 1 giờ. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước là có thể dùng ngay.
    


Để đảm bảo sức khỏe cả gia đình, hãy lưu lại công thức ngâm rau củ và áp dụng ngay hôm nay. Chúc bạn sống vui khỏe.
Load disqus comments

1 nhận xét: